• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

!!สูตรหมักหมูปิ้ง รวมทั้งน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างรายได้เสริม

Started by www.SeoNo1.co.th, March 02, 2022, 07:15:54 AM

Previous topic - Next topic

www.SeoNo1.co.th

สูตรหมักหมูปิ้งสูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ แล้วก็น้ำปรุงรสแจ่วสูตรเด็ด
หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ ทำรับประทานเองก็ได้ ทำขายก็ดี



สนใจอ่านรายละเอียดได้ที่ >> สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

สวัสดีขอรับคนอ่านทุกท่าน สูตรหมักหมูปิ้งกลับมาอีกแล้วสำหรับเนื้อหาใหม่จาก ตา-เพชรกลุ่มดอทคอม สำหรับวันนี้ผมต้องการ พาคุณนักอ่านทุกคนมาเข้าครัวจับมีดจุดเตาไฟกันสักนิด ในวันนี้ผมขอเสนอรายการอาหาร "หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ กับ น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด" หมูปิ้งนับได้ว่าเป็นรายการอาหารที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรู้จักอย่างยิ่ง กินง่ายกินอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงผู้ใหญ่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าสถานศึกษา ตึกบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีเยอะยิ่งกว่าเซเว่นซะอีก ^^ กระบวนการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่มาก แล้วก็ขายง่าย

วันนี้สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ เป็นสูตรหมักที่นักเขียนได้ลองทำแล้วก็รับประทานเอง อร่อยเอง อิอิ แม้กระนั้นก็อยากจะเอา มาแบ่งปันเพื่อนพ้องๆผู้อ่านทุกท่านเผื่อคนไหนกันจะเอาไปทดลองทำทานดูในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างรายได้พิเศษสำหรับสมัยวัววิดในช่วงเวลานี้ก็เป็นอีกโอกาสที่น่าสนใจนะครับ สามารถปรับสูตรเพื่อรสชาติหมูปิ้งของท่านโดดเด่นมากเพิ่มขึ้นก็ได้เช่นเดียวกันนะครับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง
สันนอกหมู 1 กิโล
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอกซอย 1 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     ขั้นตอนการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูและก็มันหมูเป็นแผ่นๆไม่หนาเกินความจำเป็นไม่บางเกินไป พักเอาไว้

โขลกพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนกระทั่งละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปีบ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอกซอย และเครื่องหอมที่ตำไว้ คนจะกว่าจะเข้ากันดีและก็น้ำตาลปี๊บละลายไม่จับตัวกันจบกลายเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูรวมทั้งส่วนมันหมู เวลานำไปเสียบไม้จะได้เลือกทิ่มได้ง่าย หมักเนื้อหมูและก็มันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือผสมและก็ขยำเบาๆให้ขาดทุน (ทำแรงเหลือเกินระวังเนื้อหมูเหลวได้ครับ) เมื่อน้ำหมักขาดทุนก็ดี พักเนื้อหมูและมันหมูทิ้งเอาไว้ 30 นาที
ระหว่างคอยให้น้ำหมักหมูซึมขาดทุนหมูของพวกเรา พวกเราก็มาเตรียมทำน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดกันก่อนขอรับ



น้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว
น้ำมะขามเปียก 200 กรัม
น้ำกิน 50 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกผง 200 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย 100 กรัม
หอมแดงซอกซอย 100 กรัม
วิธีทำน้ำปรุงรสแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกลางใส่วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว น้ำมะขามแฉะ น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยจนกระทั่งละลายเข้ากันดี เพิ่มน้ำเปล่าครั้งละนิดหน่อย
เมื่อวัตถุดิบเข้ากันแล้วเพิ่มเติม ข้าวคั่วและพริกป่น คนให้เข้ากันรวมทั้งงวดนิดหน่อย
เพิ่มเติมมะนาวคนให้เข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้สักครู่
โรยผักชีฝรั่งซอกซอย รวมทั้งหอมแดงตรอก
ลำดับต่อไปเตรียมไม้สำหรับเสียบหมูปิ้ง โดยการนำไม้แทงไปแช่น้ำเปล่าก่อน เป็นเคล็ดวิธีนิดๆหน่อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชุ่มชื้นจากเนื้อหมูหมักของเราแล้วก็คุ้มครองปกป้องการไหม้ขณะย่างบนเตา

หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ

เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว นำเนื้อหมูมาเสียบเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่ทิ่มไม้ให้งดงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ารับประทานยิ่งขึ้น หรือถ้า อยากได้เก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งภายหลังสามารถเก็บเนื้อหมูแทงไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆและก็วางแผ่นพลาสติก หรือถุงพลาสติกคั่นระหว่างชั้นเพื่อหมูไม่ชิดกันและไม่ยุ่งยากต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะขอรับ

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บของเราอยู่บนไม้เสียบงดงามแล้ว พวกเราก็เอามาปิ้งบนเตาได้เลย สหายๆบางครั้งอาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาย่างแบบใช้ก๊าซ เตาแต่ละจำพวกก็จะมีข้อดีข้อบกพร่องไม่เหมือนกันไปในเรื่องความสะดวก ความหอมถ่าน ความกระจายของควันมากมายน้อยไม่เหมือนกัน สามารถเลือกใช้ได้ตามเหมาะสม ค่อยๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำวาว รวมทั้งเตรียมกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยครับ

น้ำตาลปี๊บ

เมื่อปิ้งจนถึงสุกเท่านี้เราก็ได้ สูตรหมักหมูปิ้ง กับน้ำปรุงรสแจ่วรสเด็ด หมูปิ้งฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำปรุงรสแซ่บๆอืม น้ำลายไหลอย่างยิ่งจริงๆ และแน่นอนนะครับเมนูนี้คนเขียนเลือกใช้ "น้ำตาลปี๊บตราตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)" เนื่องจากละลายง่าย และก็ให้ ความกลมกล่อมของรสชาติหมูปิ้งนมสด แล้วก็น้ำจิ้มแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะครับ สูตรหมักหมูปิ้ง

บทความนี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าคนเขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากคนอ่านที่น่ารักทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับ สวัสดีนะครับ



แหล่งที่มา บทความ สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/