• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

@@สูตรหมักหมูปิ้ง และก็น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างอาชีพเสริม

Started by www.SeoNo1.co.th, March 03, 2022, 05:53:55 AM

Previous topic - Next topic

www.SeoNo1.co.th

สูตรหมักหมูปิ้งสูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ รวมทั้งน้ำปรุงรสแจ่วสูตรเด็ด
หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ ทำรับประทานเองก็ได้ ทำขายก็ดีแล้ว



ติดต่อและอ่านรายละเอียดได้จาก >> สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

สวัสดีขอรับคนอ่านทุกท่าน สูตรหมักหมูปิ้งกลับมาอีกแล้วสำหรับบทความใหม่จาก ตา-เพชรกรุ๊ปดอทคอม สำหรับวันนี้ผมต้องการ พาคุณนักอ่านทุกคนมาทำอาหารจับมีดจุดเตาไฟกันสักนิดสักหน่อย ในวันนี้ผมขอเสนอรายการอาหาร "หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ กับ น้ำปรุงรสแจ่วรสเด็ด" หมูปิ้งถือว่าเป็นเมนูที่หลายๆคนคุ้นเคยเป็นอย่างมาก กินง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงผู้ใหญ่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าโรงเรียน อาคารบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีเยอะยิ่งกว่าเซเว่นซะอีก ^^ ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่มาก และขายง่าย

วันนี้สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ เป็นสูตรหมักที่คนเขียนได้ทดลองทำแล้วก็กินเอง อร่อยเอง อิอิ แม้กระนั้นก็ต้องการจะเอา มาแบ่งปันสหายๆผู้อ่านทุกท่านเผื่อคนไหนกันจะเอาไปทดลองทำทานมองในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างรายได้พิเศษสำหรับยุควัววิดช่วงนี้ก็เป็นอีกช่องทางที่น่าดึงดูดครับผม สามารถปรับสูตรเพื่อรสชาติหมูปิ้งของท่านโดดเด่นมากขึ้นเรื่อยๆก็ได้เช่นเดียวกันนะครับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง
สันนอกหมู 1 กิโล
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอกซอย 1 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     ขั้นตอนการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูแล้วก็มันหมูเป็นแผ่นๆไม่หนาเหลือเกินไม่บางเกินไป พักเอาไว้

ตำพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันกระทั่งละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดตรอก และเครื่องหอมที่ตำไว้ คนให้เข้ากันดีรวมทั้งน้ำตาลปี๊บละลายไม่จับตัวกันจนเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูแล้วก็ส่วนมันหมู เวลานำไปเสียบไม้จะได้เลือกทิ่มได้ง่าย หมักเนื้อหมูแล้วก็มันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือคละเคล้าและขยำเบาๆให้เข้าเนื้อ (ทำแรงเกินความจำเป็นระวังเนื้อหมูเละได้ครับผม) เมื่อน้ำหมักเข้าเนื้อก็ดี พักเนื้อหมูและมันหมูทิ้งไว้ 30 นาที
ระหว่างคอยให้น้ำหมักหมูซึมขาดทุนหมูของเรา พวกเราก็มาเตรียมทำน้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อยกันก่อนครับผม



น้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว
น้ำมะขามแฉะ 200 กรัม
น้ำ 50 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกผง 200 กรัม
ผักชีฝรั่งซอกซอย 100 กรัม
หอมแดงตรอก 100 กรัม
วิธีการทำน้ำปรุงรสแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกึ่งกลางใส่วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว น้ำมะขามแฉะ น้ำตาลปีบ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยกระทั่งละลายเหมาะดี เพิ่มน้ำกินทีละนิดหน่อย
เมื่อวัตถุดิบเหมาะแล้วเพิ่มเติม ข้าวคั่วและพริกป่น คนจะกว่าจะเข้ากันและงวดน้อย
เพิ่มเติมมะนาวคนจนเข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้สักครู่
โรยผักชีฝรั่งซอกซอย รวมทั้งหอมแดงตรอก
ขั้นตอนต่อไปตระเตรียมไม้สำหรับแทงหมูปิ้ง โดยการนำไม้เสียบไปแช่น้ำเปล่าก่อน เป็นเคล็ดลับนิดๆหน่อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชื้นจากเนื้อหมูหมักของเราแล้วก็คุ้มครองป้องกันการไหม้ขณะปิ้งบนเตา

หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ

เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว นำเนื้อหมูมาแทงเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่เสียบไม้ให้มีความสวยสดงดงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ารับประทานยิ่งขึ้น หรือถ้าเกิด ปรารถนาเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งวันหลังสามารถเก็บเนื้อหมูเสียบไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆและก็วางแผ่นพลาสติก หรือถุงก๊อบแก๊บกั้นระหว่างชั้นเพื่อให้หมูไม่ติดกันและไม่ยุ่งยากต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะครับ

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบของเราอยู่บนไม้แทงสวยงามแล้ว พวกเราก็เอามาปิ้งบนเตาได้เลย เพื่อนพ้องๆบางครั้งอาจจะเลือก ใช้ได้อีกทั้งเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาย่างแบบใช้แก๊ส เตาแต่ละจำพวกก็จะมีจุดเด่นจุดด้วยต่างกันไปในเรื่องความสบาย ความหอมถ่าน ความฟุ้งของควันมากมายน้อยแตกต่าง สามารถเลือกใช้ได้ตามเหมาะสม เบาๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว และจัดแจงกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยครับ

น้ำตาลปี๊บ

เมื่อปิ้งจนสุกเท่านี้เราก็ได้ สูตรหมักหมูปิ้ง กับน้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อย หมูปิ้งฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆอืม น้ำลายหกอย่างยิ่งจริงๆ และแน่นอนนะครับรายการอาหารนี้ผู้เขียนเลือกใช้ "น้ำตาลปีบยี่ห้อตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)" เนื่องจากละลายง่าย และให้ ความกลมกล่อมของรสชาติหมูปิ้งนมสด แล้วก็น้ำปรุงรสแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะครับ สูตรหมักหมูปิ้ง

เนื้อหานี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้านักเขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากนักอ่านที่สวยทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะครับ สวัสดีนะครับ



แหล่งที่มา บทความ สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/