• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ไอศกรีมมีกี่ประเภท อะไรบ้างนะ? พร้อมแนะนำเครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ ผงไอศกรีมซอฟเสริฟ

Started by Ailie662, September 12, 2021, 06:20:26 AM

Previous topic - Next topic

Ailie662




ไอติมเป็นของหวานที่ได้รับความนิยมของคนทั้งโลก ที่ช่วยดับร้อนเหมาะกับอากาศบ้านเราอย่างยิ่งแล้วก็ยังมีรสชาติที่อร่อย หวานหอม ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนมีไอศครีมรสโปรดเป็นของตนเอง แต่ว่าคุณรู้ไหมว่าไอติมที่นิยมทานกันทั้งโลกมีกี่ประเภท วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกัน !

1.Ice Cream - ไอศครีม
เริ่มกันที่ประเภทแรก 'ไอศครีม' ทำจากการนำนมผสมกันสารให้ความหวานต่างๆไม่ว่าจะเป็นครีม น้ำตาล ไข่ หรือมีการผสมรสชาติแปลกใหม่ลงไป ทำให้ไอศครีมเป็นของหวานที่ใครหลายๆคนสามารถกินได้ทุกวี่วันไม่มีเบื่อ

สนใจ เครื่องทำไอศกรีมฮาร์ดเสิร์ฟ คลิกเลย!

2. Frozen Yogurt - โฟรเซนโยเกิร์ต
ไอศกรีมที่เปรียบดังลูกพี่ลูกน้องของไอศครีมซอฟต์เสิร์ฟ ไอติมโฟรเซนโยเกิร์ต นั่นเอง เนื่องจากด้วยลักษณะภายนอกที่ละม้ายคล้ายคลึงกัน แต่แตกต่างกันตรงที่โฟรเซนโยเกิร์ตจะใช้โยเกิร์ตไขมันต่ำเป็นองค์ประกอบหลัก ทำให้คนที่ชื่นชอบในไอศครีม แต่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพและหุ่นมีทางเลือกเยอะขึ้น เหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการทานไอศกรีมแต่กลัวอ้วน นิยมนำมาทานกับท็อปปิ้งผลไม้ หรือกินเดียวๆก็อร่อยฟินสุดๆ





3.Soft Serve ซอฟท์เสิร์ฟ
คงไม่มีใครไม่รู้จักไอศครีมสัญชาติญี่ปุ่นที่เป็นที่ชื่นชอบมากๆอย่าง " ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ " กันอย่างแน่นอน
ซึ่งไอติม 'ซอฟต์เสิร์ฟ' หรือบางที่เรียกกันว่า 'ซอฟต์ครีม' เป็นไอศครีมที่แตกสูตรมาจากไอศกรีมดั้งเดิม แต่มีขั้นตอนการทำที่ต่างออกไปเล็กน้อยด้วยอุณหภูมิที่ใช้นั้นสูงมากกว่า เพื่อทำให้ไอศกรีมมีรสสัมผัสที่เหนียวนุ่ม อาจทำมาจาก ผงไอศกรีมซอฟเสริฟ ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งไอติมซอฟท์เสิร์ฟเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น

สนใจ เครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ คลิกเลย!

4.เจลาโต (Gelato)
เจลาโต้ ไอศกรีมสัญชาติอิตาเลี่ยนที่ยอดนิยมไม่แพ้กับซอฟท์เสิร์ฟ เป็นไอศกรีมที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ซึ่งความพิเศษของไอติมเจลาโต้นี้ คือ จะมีความเหนียวหนึบมากยิ่งกว่าไอศกรีมปกติ ซึ่งส่วนประกอบหลักของเจลาโตนั้นทำจากนมในสัดส่วนที่มากกว่าครีมเจลาโตนั้นมักมีไขมันอยู่เพียงแค่ 5-7 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ด้วยเนื้อสัมผัสที่เหนียวหนึบของเจลาโต้ จึงไม่สามารถใช้ Scoop ตักได้เหมือนไอติมธรรมดา ก็เลยต้องใช้ Spatula หรือไม้พายตักเจลาโต้ในการตักเสิร์ฟ

5.Sorbet ไอศกรีมซอร์เบต์ และ Sherbet ไอศกรีมเชอร์เบต
ไอศกรีม 'ซอร์เบต์' เป็นไอศกรีมที่มีส่วนผสมหลักคือผลไม้และน้ำตาลแล้วนำไปแช่แข็ง ไอศกรีมซอร์เบต์ที่แท้จริงจะมีเนื้อคล้ายกับเกล็ดน้ำแข็ง ได้รสของผลไม้แบบเข้มข้น ซึ่งไอติมซอร์เบตเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสในนม แต่ว่าอยากทานไอศกรีม ส่วนไอศกรีม 'เชอร์เบต' นั้นจะต่างกันอยู่เล็กน้อยตรงที่ไอศกรีมเชอร์เบตจะมีส่วนผสมของนมเพิ่มเข้ามาด้วย ก็เลยทำให้ไอศกรีมมีเนื้อเนียนนุ่มมากเพิ่มขึ้น